close-up-businessman-with-digital-tablet

หลักสูตรอบรม กำกับดูแลและปฏิบัติให้สอดคล้องตาม PDPA (Personal Data Protection Act)

หลักการและเหตุผล
          กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ Personal Data Protection Act (PDPA) เป็นกฎหมายใหม่ที่ประกาศใช้ในปี 2562 และมีผลบังคับใช้แล้วในปัจจุบันบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับการบริหารหน่วยงานรวมถึงการตั้งคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และกฎ ระเบียบ หลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการจะต้องประกาศกำหนด ส่วนบทบัญญัติในหมวดอื่นๆจะมีผลบังคับใช้ทั้งฉบับในวันที่ 31 พฤษภาคม 2564

          PDPA เป็นกฎหมายที่กำหนดหน้าที่ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูล สำหรับกลุ่มนิติบุคคลที่มีการเก็บ รวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล เรียกว่า ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล และ นิติบุคคลที่ทำหน้าที่ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ได้รับมอบหมายจากผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล

Key Highlights

  1. เรียนรู้ เข้าใจสาระสำคัญ และเตรียมพร้อมรับมือกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

  2. เจาะลึกมาตรฐาน และมาตรการด้านความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล

  3. ฝึกปฏิบัติกับซอฟต์แวร์ในด้านต่าง ๆ เพื่อใช้ในการรับมือกับภัยคุกคาม เช่น Data Discovery, Consent Manament, Data Anonymization, SIEM, Vulnerability Scan เป็นต้น 

  4. การอบรมเชิงปฏิบัติการ (10 Workshop) เพื่อให้สามารถนำไปปรับใช้งานภายในองค์กรของตนเองได้จริง

วัตถุประสงค์

  • เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้และความเข้าใจ ในสาระสำคัญของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

  • เพื่อให้ผู้เข้าอบรมปฏิบัติตามความต้องการของกฎหมายได้อย่างสอดคล้อง

  • เพื่อให้ผู้เข้าอบรมฝึกวิเคราะห์กรณีศึกษาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามกฎหมาย

  • เพื่อให้ผู้เข้าอบรมทดลองออกแบบมาตรการควบคุม และนำทักษะนั้นไปปรับใช้งานกับองค์กรของตนเอง

  • เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้และความเข้าใจในมาตรการด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่จำเป็นต้องนำมาใช้กับการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล

 

ประโยชน์ที่ได้รับ

  1. ผู้เข้าอบรมมีความรู้และความเข้าใจสาระสำคัญของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (บทปรับ บทลงโทษ)

  2. ผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปฏิบัติตามความต้องการของกฎหมายได้จริงภายในองค์กร

  3. ผู้เข้าอบรมสามารถฝึกวิเคราะห์กรณีศึกษาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามกฎหมาย

  4. ผู้เข้าอบรมสามารถทดลองออกแบบมาตรการควบคุม และนำทักษะนั้นไปปรับใช้งานกับองค์กรของตนเอง

  5. ผู้เข้าอบรมนำมาตรการด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่จำเป็นต้องนำไปปรับใช้งานได้จริงภายในองค์ก

สิ่งที่ผู้อบรมจะได้รับ

            เอกสารการอบรม + เอกสาร PDPA

ผู้ที่เหมาะสมในการอบรมหลักสูตรนี้

  • ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล (Data Controller)

  • ผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (Data Processor)

  • เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer)

  • ผู้บริหารและผู้จัดการที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคล

  • ผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับการกำกับดูแลให้เป็นไปตามที่กฎหมายและระเบียบข้อบังคับกำหนด

  • ผู้ที่สนใจทั่วไป เกี่ยวกับการปฏิบัติที่จำเป็นตามที่กฎหมายกำหนด

จำนวนผู้อบรม 20 ท่าน

สถานที่จัดอบรม

The Connecion Seminar Center​ 469 ถนนรัชดาภิเษก แขวง จอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

ค่าใช้จ่าย

ราคา : 18,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)

ระยะเวลาอบรมหลักสูตรจำนวน 3 วัน

  • รอบที่ 1 วันที่   9-11 มิถุนายน 2564

  • รอบที่ 2 วันที่ 23-25 มิถุนายน 2564

  • รอบที่ 3 วันที่ 20-22 กรกฏาคม 2564

สมัครคลิก!!!

ประวัติวิทยากร